No Picture

เคล็ดลับการป้องกันปลวกขึ้นบ้านกับการกำจัดปลวก

August 22, 2017 admin 0

ปลวก สามารถหาทางเข้าอาคารของคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์ พวกมันสามารถเข้าไปในอาคารใดก็ได้ผ่านรอยร้าว หรือรอยแยกที่มีขนาดเล็กกว่า 1.5 มิลลิเมตร ยิ่งไปกว่านั้น ในที่ดินขนาด 2.5 ไร่ อาจมีรังปลวกใต้ดินอยู่มากกว่า 6 รัง โดยแต่ละรังจะมีประชากรปลวกนับล้านตัว คงไม่มีใครอยากปล่อยให้ปลวกเล็ดลอดเข้ามาในบ้านอย่างง่ายดาย เรามีเคล็ดลับการป้องกันปลวกขึ้นบ้านด้วยตัวเอง เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านของคุณจะไม่กลายเป็นรังของปลวก 1.กำจัดกิ่งไม้ วัตถุที่มีเซลลูโลส และใบไม้รอบอาคาร – กิ่งไม้หรือวัตถุที่มีเซลลูโลสที่ติดกับผนัง มักเป็นแหล่งอาหารและจุดสร้างรังอย่างดีของปลวกใต้ดิน และยังเป็นที่ซ่อนตัวของปลวกอีกด้วย 2.ซ่อมท่อน้ำรั่ว […]

No Picture

Google ทดสอบปรับเปลี่ยนหน้าเว็บ Google Calendar ให้เป็นแบบ Material Design

August 17, 2017 admin 0

ผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวของกูเกิลตอนนี้กำลังปรับส่วน UI ให้เป็นแบบ Material Design คราวนี้เป็นคิวของเว็บ Google Calendar บ้าง ซึ่งยังอยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้น เรื่องนี้มาจากผู้ใช้ reddit ท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพหน้าตาเว็บ Google Calendar ของตัวเองที่กลายเป็นแบบ Material Design โดยเค้าได้อธิบายในความคิดเห็นว่า ส่วนฟีเจอร์และโครงสร้างของเว็บปรับเปลี่ยนไม่มาก แต่ UI ของเว็บจะเปลี่ยนเป็น […]

No Picture

แผ่นเจลรองนอนชนิดแผ่นโฟม (Closed-Cell Foam)

August 16, 2017 admin 0

แผ่นเจลรองนอนชนิดแผ่นโฟม (Closed-Cell Foam) แผ่นรองนอนชนิดแผ่นโฟมคือรูปแบบที่ง่ายที่สุดของแผ่นรองนอน แผ่นเจลรองนอนชนิดนี้ทนทานและไม่ต้องดูแลรักษาไม่ต้องกลัวว่ามันจะรั่ว ให้ความอบอุ่นที่ดี จะผูกไว้นอกเป้ก็ได้ จะเอามารองนั่งนอกเต๊นท์ก็ไม่ต้องกลัวว่าอะไรจะทิ่มจะตำ แต่ขอเสียก็คือมันนอนไม่สบายนัก และเก็บแล้วจะมีขนาดใหญ่กว่าแบบอื่นมาก และเหมือนกับของทุกอย่างในโลกนี้ แผ่นเจลรองนอนโฟมมีทั้งของดีและไม่ดี แผ่นรองนอนชนิดแผ่นโฟมนี่ก็มีให้เลือกหลายแบบหลายคุณภาพ อย่างน้อยที่สุดควรเลือกที่ใช้วัสดุดีมีความนิ่มและมีการปั๊มขึ้นรูปซึ่งจะทำให้นอนสบายกว่ามาก แผ่นโฟมแบบแบนๆเรียบๆที่ทำจากโฟมแน่นๆนี้ไม่ต้องไปซื้อมาใช้นะครับ เพราะมันไม่ต่างอะไรกับนอนบนไม้กระดาน มันไม่ได้ช่วยซับแรงอะไรเลย มีหินมีอะไรข้างล่างมันก็ตำเรารู้สึกได้เหมือนเดิม