No Picture

Google ทดสอบปรับเปลี่ยนหน้าเว็บ Google Calendar ให้เป็นแบบ Material Design

August 17, 2017 admin 0

ผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวของกูเกิลตอนนี้กำลังปรับส่วน UI ให้เป็นแบบ Material Design คราวนี้เป็นคิวของเว็บ Google Calendar บ้าง ซึ่งยังอยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้น เรื่องนี้มาจากผู้ใช้ reddit ท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพหน้าตาเว็บ Google Calendar ของตัวเองที่กลายเป็นแบบ Material Design โดยเค้าได้อธิบายในความคิดเห็นว่า ส่วนฟีเจอร์และโครงสร้างของเว็บปรับเปลี่ยนไม่มาก แต่ UI ของเว็บจะเปลี่ยนเป็น […]

No Picture

ธุรกิจและนักการตลาดต้องทำอย่างไร?

June 28, 2017 admin 0

ธุรกิจและนักการตลาดต้องทำอย่างไร? 1. ช่วยให้คนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น หรือแจ้งเตือนเรื่อวงสำคัญล่วงหน้า เรียนรู้การใช้บอทและระบบอัตโนมัติ ช่วยให้ตอบลูค้าได้เร็วขึ้น ดีขึ้น 2. สร้างตัวตนให้ลูกค้าได้หาธุรกิจของเราได้ง่ายขึ้น และส่งเสริมให้คนอื่นได้พูดคุยกับธุรกิจของเราไปเรื่อยๆ 3. รู้จักแสดงออก สร้างบุคลิกของตัวแบรนด์ผ่านการทำรูปภาพทั้งแบบภาพนิ่ง ภาพ GIF และวีดีโอ เพราะคนแชร์รูป กว่า 9.5 พันล้านรูปทุกเดิอนและ ภาพแบบ GIF 5 ล้านรูปทุกวัน 4. […]

No Picture

เมื่อ “หุ่นยนต์” จะมาดับอนาคตคนทำงาน “ค้าปลีก”

May 24, 2017 admin 0

ใครจะรู้ล่ะว่าอีกศตวรรษข้างหน้าระบบอัตโนมัติในร้านค้าจะมาแทนที่งานในสายค้าปลีกถึง 4 ตำแหน่งซึ่งจะทำให้คนอีก 7.5 ล้านคนต้องตกงานทันที จากรายงานของคอร์เนอร์สโตนแคปิตอลกรุ๊ป ไม่ใช่เพราะว่าคนงานในตลาดค้าปลีกอยู่ทำงานกะดึกไม่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่คนจะตกงานอีกเป็นร้อยเพราะการมาของการช็อปปิ้งออนไลน์และพื้นที่บนโลกออนไลน์ที่ฉีกข้อจำกัดของอุตสาหกรรมค้าปลีกแบบเดิมๆไปเลย แค่ร้านค้าปลีกยักษ์ที่ลุยทั้งออนไลน์และออฟไลน์อย่าง Sears ที่อเมริกาออกมาประกาศแล้วว่าจะปิดร้านอีก 30 ที่เป็น 150 ที่ตามที่ประกาศก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์จึงมองว่าอุตสาหกรรมค้าปลีกนับวันยิ่งจะนองเลือดขึ้นเรื่อยๆแล้ว ร้านค้าต่างๆจึงต้องหาทางพัฒนาซุ้มของตัวเองให้ทันสมัย ไม่เว้นแต่รถเข็นที่ติดระบบให้กลับเข้าที่เองได้ แข่งกับธุรกิจคู่แข่งที่มีเทคโนโลยีไฮเทค งานอย่างแคชเชียร์จึงมีสิทธิตกงานเอาง่ายๆเพราะถูกแทนที่เพราะระบบอัตโนมัติ และผลกระทบนี้จะชัดขึ้นเรื่อยๆ อีคอมเมิร์ซอย่าง Amazon […]

No Picture

ว่าด้วยเรื่องของพฤติกรรมผู้บริโภค ที่มีต่อการ Follow แบรนด์ในโซเชียล

May 12, 2017 admin 0

Globalwebindex เผยผลสำรวจในหัวข้อ พฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีต่อการติดตามแบรนด์ต่างๆ ใน Social Media เพื่อดูว่าพวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์อย่างไร โดยเก็บข้อมูลจากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวน 56,767 คน ที่มีอายุระหว่าง 16-64 ปี ใน 35 ประเทศทั่วโลก พบว่า 46% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ต Follow แบรนด์ใน Social Media เมื่อแบ่งตามทวีปต่างๆ จะมีสัดส่วนดังนี้ […]

No Picture

ทำธุรกิจขายของออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซ

April 12, 2017 admin 0

ทำธุรกิจขายของออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซ แค่ลงทุนทำการตลาด ให้มีคนเปิดดูเว็บไซต์ของเราอย่างเดียวไม่พอหรอก ต้องมียอดขายและกำไรตามมาด้วย ต้องรู้จักอัพเดทคอนเทนต์ผ่านโซเชียลมีเดีย และปิดการขาย และนี่คือ 7 วิธีที่คนทำอีคอมเมิร์ซต้องยึดไปทำตาม ทุบยอดขาย ไม่ต้องลงแรงลงเงินเยอะ Facebook 1. รู้จักกลุ่มเป้าหมาย รู้ให้ได้ว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีปัญหาอะไร ต้องการอะไร สินค้าของคุณแก้ปัญหาให้อย่างไร มีข้อมูลลูกค้าที่น่าจะมาซื้อสินค้าของคุณ คอยดูคีย์เวิร์ดที่ลูกค้าพูดถึงคุณ จะได้ตอบกลับได้ทันเวลา 2. กรอกข้อมูลลงโปรโฟล์ให้ครบและมีชั้นเชิง เพราะมีส่วนช่วยโน้มน้าวให้คนไว้ใจและซื้อสินค้าของคุณได้ อย่างโปรไฟล์ใน Facebook […]

No Picture

สิ่งที่ควรกินเพื่อลดอาการปวดประจำเดือน

March 22, 2017 admin 0

เรื่องที่น่าปวดใจในแต่ละเดือนของสาว ๆ ก็คงหนีไม่พ้นการปวดท้องช่วงมีประจำเดือนใช่ไหมล่ะค่ะ แถมยังเป็นเรื่องธรรมชาติที่เลี่ยงไม่ได้อีกต่างหาก แต่ถ้าจะให้กินยาแก้ปวดทุกเดือนเลยก็น่าสงสารร่างกายอยู่นะคะ วันนี้เลยขอแนะนำสิ่งที่ควรกินเพื่อลดอาการปวดประจำเดือนมาฝากค่ะ บอกเลยว่าช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี แถมยังปลอดภัยไม่เป็นอันตรายสะสมในร่างกายด้วย 1. ชาคาโมมายล์ ในชาคาโมมายล์มีคุณสมบัติแก้อักเสบและแก้อาการปวดเกร็งอยู่แล้ว ซึ่งหากดื่มเข้าไปในช่วงที่ปวดประจำเดือน ก็จะช่วยบรรเทาให้อาการทุเลาลงได้ดีทีเดียว แถมการดื่มชาคาโมมายล์ร้อน ๆ ยังช่วยให้รู้สึกรีแล็กซ์ด้วยนะ 2. แมกนีเซียม พวกอาหารที่มีแมกนีเซียมสูงทั้งหลาย เช่น เนื้อปลา ผักใบเขียว และดาร์กช็อกโกแลต ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่ช่วยแก้อาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี เพราะแมกนีเซียมช่วยป้องกันการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ […]

No Picture

เทรนด์ของตลาด Mobile Application

March 14, 2017 admin 0

จากเทรนด์ของตลาด Mobile Application ที่มาแรงนี้ ในฐานะที่ Gottimize มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการดูแลลูกค้ากลุ่ม Mobile Application มายาวนาน เราจึงมีภาพรวมของความเปลี่ยนแปลงในการทำตลาด Mobile Application ที่สรุปได้เป็น 4 ข้อนั่นคือ ผู้บริโภคในยุคนี้เปลี่ยนมาเสพสื่อผ่านทางสมาร์ทโฟนแล้วอย่างรวดเร็ว ธุรกิจต้องปรับตัวตามให้ทัน ผู้บริโภคจะเลือกแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์ต่อตัวเองเท่านั้น เพราะพื้นที่ในสมาร์ทโฟนมีอยู่อย่างจำกัด ทำให้โอกาสที่แอปพลิเคชันจะถูกถอดออกจากระบบก็มีเพิ่มมาขึ้นเช่นกน ปริมาณข้อมูลจะมีมากจนผู้บริโภคดูไม่ทัน เทคโนโลยีจะฉลาดมากขึ้น งานบางอย่าง […]

No Picture

วัยรุ่นทุกๆ คนที่เปิดรับแรงบันดาลใจที่แตกต่างจากทั่วทุกมุมโลก

February 17, 2017 admin 0

ว่ากันว่าตลาดกลุ่ม young คือเป้าหมายสำคัญของแบรนด์ ยิ่ง younger มากเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะจะทำให้ผู้บริโภคอยู่กับแบรนด์ยาวนานมากยิ่งขึ้น แต่จะทำอย่างไรให้กลุ่ม young มาเป็นลูกค้าได้นั้น คือโจทย์ที่ยากและท้าทายสำหรับทุกๆ แบรนด์ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เผยผลสำรวจพฤติกรรมและความคิดของกลุ่มวัยรุ่นยุคปัจจุบัน ในหัวข้อ “Truth About Youth” […]

No Picture

อยากเริ่มต้นธุรกิจ ยืมเงิน ครอบครัว/เพื่อน มาเริ่มต้นดีหรือไม่ ผลกระทบมีอะไรบ้าง?

February 8, 2017 admin 0

อยากเริ่มต้นธุรกิจ ยืมเงิน ครอบครัว/เพื่อน มาเริ่มต้นดีหรือไม่ ผลกระทบมีอะไรบ้าง? หลายคนอยากเริ่มต้นธุรกิจแต่ไม่มีเงินทุน ศัพท์ของฝรั่งมีแหล่งเงินทุนง่ายๆ ที่เรียกว่า FFF Money ซึ่งมาจาก family, friends และ fools รู้หรือไม่ว่าผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยเริ่มต้นธุรกิจยิ่งใหญ่จากเงินของคนใกล้ตัว (และอาจทำให้ความสัมพันธ์จบลงด้วย) เช่น Facebook, Alibaba อยากเริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ ครอบครัว, เพื่อน และ คนที่พร้อมให้ยืม […]

No Picture

ลงทุนต้นปีดีอย่างไร?

January 31, 2017 admin 0

ต้นปีแบบนี้เป็นช่วงที่ดีในการวางแผนลงทุน หวังว่าคนที่ได้โบนัสตอนปลายปีจะยังไม่ได้ใช้จนหมด ส่วนที่ได้โบนัสต้นปี ก็ยิ่งดีใหญ่ เพราะการันตีว่ามีเงินสำหรับวางแผนลงทุนแน่นอน ซึ่งวิธีหนึ่งที่น่าสนใจคือการทยอยลงทุนสะสมทุกเดือนหรือที่เรียกว่า DCA (Dollar Cost Averaging) ส่วนข้อดีของการลงทุนต้นปี ขอสรุปได้ 4 ข้อสั้นๆ ดังนี้ • ดีที่สามารถเฉลี่ยเงินลงทุนเป็นรายเดือน เนื่องจากการลงทุนเฉลี่ยทุกเดือนจะช่วยลดความเสี่ยงจากความผันผวนของตลาดได้เป็นอย่างดี จากสถิติยังพบว่าการลงทุนเฉลี่ยทุกๆ เดือนจะมีโอกาสรับผลตอบแทนดีกว่าการลงทุนในช่วงเดือนสุดท้ายของปี และยิ่งเมื่อถือ LTF ครบ 7 ปีปฏิทิน […]

1 2